Bảo tàng tỉnh Hưng Yên trưng bày lưu động chuyên đề: “Hồ Chí Minh - Những nét phác hoạ chân dung” năm 2024

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Bảo tàng tỉnh Hưng Yên phối hợp với Trung tâm Văn hoá và Truyền thanh các huyện: Khoái Châu, Ân Thi, Văn Giang, Thị xã Mỹ Hào và Trường Trung học phổ thông Mỹ Hào tổ chức trưng bày chuyên đề “ Hồ Chí Minh - Những nét phác hoạ chân dung”. Trưng bày giới thiệu đến công chúng gần 200 tài liệu, tư liệu, hiện vật và hình ảnh đặc sắc, được sưu tầm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng.

Nội dung gồm 07 chủ đề: Nguyễn Sinh Cung - Cậu bé giàu nghị lực; Nguyễn Tất Thành - Người thanh niên yêu nước tiến bộ; Nguyễn Ái Quốc -  Người Chiến sĩ cộng sản kiên trung; Hồ Chí Minh - Nhà lãnh đạo thiên tài; Hồ Chí Minh - Nhà Văn hóa lớn; Hồ Chí Minh - Chân dung đời thường và Bác Hồ với Hưng Yên - Hưng Yên với Bác Hồ.

Trưng bày Chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung” là hoạt động vô cùng có ý nghĩa nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc đối với công lao của Người… Nội dung chuyên đề khắc họa đầy đủ, sâu sắc và đa chiều chân dung vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc với những mốc thời gian lịch sử tiêu biểu trong quá trình hoạt động cách mạng. Ngoài các hình ảnh, tài liệu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, còn trưng bày giới thiệu những hình ảnh, tài liệu, hiện vật có liên quan đến những lần Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hưng Yên.

Trưng bày chuyên đề diễn ra từ ngày 09/5 -  31/5/2024 tại Trung tâm Văn hoá và Truyền thanh các huyện Khoái Châu, Ân Thi, Văn Giang, Thị xã Mỹ Hào và Trường Trung học phổ thông Mỹ Hào.

Kim Ưng
(Bảo tàng tỉnh Hưng Yên)