Bảo tàng tỉnh trưng bày chuyên đề: “Cổ vật Hưng Yên”

Ngày 23/11/2018, tại trụ sở mới Bảo tàng tỉnh, đường Phạm Bạch Hổ, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Cổ ngoạn Phố Hiến, CLB Unesco nghiên cứu, sưu tầm và bảo tồn cổ vật Hưng Yên tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Cổ vật Hưng Yên” lần thứ VIII năm 2018. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Tham gia trưng bày có gần 1000 cổ vật tiêu biểu, đặc sắc bằng các chất liệu, như: Gốm, Sứ, Đồng, Gỗ… phản ánh nét đẹp văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt, trong đó có sự hình thành và phát triển của mảnh đất và con người Hưng Yên. Đây là lần đầu tiên Bảo tàng tỉnh trưng bày, giới thiệu số lượng lớn cổ vật đến với công chúng. Qua đó, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt. Đồng thời quảng bá về vùng đất Hưng Yên văn hiến, có lịch sử lâu đời, giàu truyền thống văn hóa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch và người yêu cổ ngoạn trong việc gìn giữ và bảo tồn giá trị của cổ vật trên địa bàn tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh sự kiện trưng bày cổ vật lần này có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu hoạt động đầu tiên của Bảo tàng tỉnh tại trụ sở mới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới Bảo tàng tỉnh cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, sưu tầm tài liệu, hiện vật, đổi mới nội dung và hình thức trưng bày nhằm thu hút khách tham quan để Bảo tàng tỉnh trở thành trung tâm tuyên truyền, giáo dục lịch sử và văn hóa truyền thống của mảnh đất và con người Hưng Yên; phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan, tiếp tục triển khai các dự án đầu tư trang thiết bị nội thất và trưng bày tại Bảo tàng nhằm phát huy hiệu quả của công trình./.